• Tầng 5, Số 10, Trần Phú, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
  • iseo.com.vn@gmail.com
  • 0839.284.555

Hướng Dẫn Tạo Fanpage Facebook Chuẩn SEO Tối Ưu 2023

Nền tảng facebook là nền tảng mạng xã hội mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay. Sở hữu số lượng người dùng khủng trên toàn cầu. Xây dựng và tạo Fanpage Facebook trên nền tảng này là điều vô cùng cần thiết. Việc này giúp đơn vị bạn quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ… cơ hội tiếp cận hàng triệu user trên facebook. Bạn biết đó để tạo Fanpage Facebook là điều rất dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên tạo Fanpage như thế nào cho chuẩn SEO? Theo dõi ngay chia sẻ cực chi tiết của Công ty ISEO ngay tại bài viết này bạn nhé.

Lợi ích của việc tạo Fanpage Facebook chuẩn SEO

Còn gì tuyệt vời hơn khi người dùng tìm kiếm trên thanh công cụ facebook với các từ khóa liên quan nhìn thấy những bài viết chia sẻ trên Fanpage của bạn. Để Fanpage lên top được với các từ khóa trên nền tảng facebook đòi hỏi bạn phải xây dựng rất nhiều thứ. Tuy nhiên cái cốt lõi, tối ưu, khởi tạo bao giờ cũng chiếm vai trò vô cùng quan trọng.

Tạo Fanpage facebook chuẩn SEO
Cách tạo Fanpage Facebook chuẩn SEO

Cách khởi tạo Fanpage Facebook 2020

Không để bạn chờ lâu nữa, chúng ta bắt đầu nào… Để tạo được 1 Fanpage đầu tiên bạn cần có 1 tài khoản facebook cá nhân bạn nhé. Fanpage thuộc quyền quản lý các tài khoản facebook cá nhân. Đăng ký facebook cá nhân tại: https://www.facebook.com/

Khởi tạo trang facebook

Đầu tiên tại tài khoản facebook cá nhân của mình, bạn click vào mục ” tạo “. Sau đó chọn mục “trang”

Khởi tạo trang facebook

Sau khi đã khởi tạo trang thành công bạn lựa chọn bắt đầu với “doanh nghiệp và thương hiệu”.

Khi đó giao diện website chuyển đến mục để bạn tạo tên trang và hạng mục. Lưu ý: tên trang gần như không thể thay đổi sau khi tạo nên trước khi tạo mọi người nên chốt trước tên trang.

Tạo tên trang và hạng mục fanpage

Sau khi tạo xong bạn click vào nút: ” tiếp tục”. Hãy thêm ảnh đại diện và Ảnh bìa Fanpage tại 2 mục dưới đây:

Tải ảnh đại diện fanpage

Tải ảnh bìa fanpage

Chỉ với những bước đơn giản trên bạn đã tạo thành công Fanpage facebook rồi. Bây giờ đến công đoạn tối ưu là quan trọng nhất, đừng bỏ lỡ bài viết này bạn nhé.

Tối ưu Fanpage Facebook chuẩn SEO

Một fanpage được cho là tối ưu khi nó có đầy đủ thông tin nhất.

Bước 1: Tạo nút thông tin liên hệ

Bạn tạo nút liên hệ cho fanpage, nút liên hệ bao gồm: Đặt lịch, liên hệ với bạn, nút tìm hiểu về doanh nghiệp, nút mua sắm.

Tạo nút liên hệ cho Fanpage

Bước 2: Tối ưu đầy đủ thông tin cho Page

Bạn click vào mục giới thiệu, đa phần toàn bộ cấu hình tối ưu đều nằm trong mục này của Fanpage. Yêu cầu đặt ra là bạn phải tối ưu đầy đủ tất cả các đầu mục này.

Bạn để ý kỹ bức ảnh bên dưới này nhé.

Tối ưu giới thiệu fanpage

Ở mục chung

– Lựa chọn hạng mục cho Fanpage của mình phù hợp với lĩnh vực của bạn.

– Tạo cho Fanpage 1 tên người dùng xác định.

Mục giờ cửa

– Mục này bạn có thể để luôn luôn mở cửa hoặc tùy chọn khung giờ phù hợp với tình hình thực tế của bạn.

Mục tin:

– Mục này Fanpage cho phép bạn thêm hình ảnh đại diện cho tin chung, tiêu đề tin. Cũng như cho bạn viết nội dung chi tiết về doanh nghiệp bạn. Hãy thêm hình ảnh đặc sắc cho mục này, ngoài ra nội dung mục này bạn nên viết giới thiệu thật chi tiết về thông tin doanh nghiệp. Cũng như các sản phẩm, dịch vụ cung cấp và thêm đầy đủ thông tin liên hệ trong phần nội dung.

Mục thông tin doanh nghiệp

– Lựa chọn khoảng giá phù hợp với dịch vụ, sản phẩm của bạn

– Lựa chọn thời gian đơn vị bạn mở cửa

– Chọn chỉnh sửa chi tiết về đơn vị bạn với 2 mục:

  • Doanh nghiệp của tôi bán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tuyến.
  • Trang này đại diện cho văn phòng hoặc trụ sở chính của doanh nghiệp.

Mục thông tin liên hệ bổ sung

– Bạn điền đầy đủ thông tin email, website

Mục thông tin khác ( Xem chi tiết tại ảnh bên dưới )

Tối ưu thông tin cho Fanpage

– Viết nội dung cho giới thiệu: Mục này bạn Tóm tắt ngắn gọn về Trang của bạn, không quá 255 ký tự. Bạn có thể tóm tắt ngắn gọn về Trang này hoặc giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ của mình. Như vậy, mọi người sẽ thường xuyên khám phá ra doanh nghiệp của bạn trên Facebook. Chú ý nội dung nên có tên thương hiệu hay các từ khóa dịch vụ, sản phẩm của bạn.

– Viết nội dung tuyên bố quyền sở hữu và tác giả để cho Fanpage của bạn thêm uy tín.

– Nếu Fanpage của bạn có sản phẩm đừng quên viết nội dung cho mục sản phẩm.

– Mục thêm menu phù hợp với những Fage về ẩm thực, nhà hàng…

– Mục thông tin trợ năng: đừng quên tích chọn những thông tin hỗ trợ người dùng.

Chỉnh sửa chi tiết thông tin trang

Bạn click vào mục: chỉnh sửa thông tin trang

Chỉnh sửa thông tin trang

Sau khi click vào mục chỉnh sửa thông tin trang, cửa sổ dẫn bạn đến mục tối ưu địa chỉ để có được hiển thị như ảnh trên.

Tối ưu địa chỉ trang

Mục này cực quan trọng nên bạn cần tối ưu chuẩn xác nhé. Thêm thông tin địa chỉ trang giúp cho facebook xác thực địa chỉ doanh nghiệp là có thật. Đồng thời việc này quyết định tới việc sau này bạn có thể checkin địa chỉ tại trang được hay không.

Tại mục này bạn nên ghi rõ địa chỉ doanh nghiệp bạn vào ô như hình mẫu. Nếu bạn ở Hà Nội thì ở ô cuối cùng bạn ghi mã zip là 10000. Nếu bạn ở các tỉnh thành khác thì tìm kiếm thông tin mã zip ở tỉnh mình nhé.

Mẹo xây dựng Fanpage phát triển nhanh chóng thu hút lượt like

Bạn biết đó mỗi nền tảng mạng xã hội đều hoạt động và phát triển trên user. Vậy việc Fanpage của bạn càng được nhiều người giới thiệu, tìm kiếm, nhắc đến, chia sẻ… thì Fanpage của bạn càng phát triển mạnh.

Có 5 yếu tố quan trọng nhất trong việc SEO Fanpage

– Lượng checkin tại Fanpage từ các tài khoản facebook khác nhau. Càng có nhiều người check in tại Fanpage thì facebook hiểu rằng fanpage này đang được người dùng quan tâm. Khả năng được đánh giá xếp hạng tốt.

– Đánh giá của người dùng: bạn biết đó mỗi đánh giá page là đều từ các user, tài khoản khác nhau. Việc có nhiều đánh giá tích cực làm cho khách hàng tin tưởng hơn Fanpage của mình. Ngoài ra facebook cũng ghi nhận fanpage nhận được nhiều sự quan tâm từ user. Là 1 điểm chất lượng tốt cho Fanpage.

– Thường xuyên chia sẻ, đăng bài viết, video… thu hút người dùng.

– Chia sẻ các bài viết của bạn ở nhiều tài khoản facebook khác. Hoặc trên các kênh website, forum….

– Kêu gọi like, tương tác với Page…..

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ chi tiết của ISEO về cách tạo Fanpage Facebook chuẩn SEO. Ngoài ra chúng tôi cũng định hướng cho bạn cách xây dựng phát triển Fanpage nhanh chóng. Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trên của ISEO bạn sẽ phát triển tốt Fanpage của mình.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi thắc mắc nào liên quan đến vấn đề trên. Hãy để lại comment phía dưới bài viết này nhé, ISEO rất sẵn lòng chia sẻ cùng bạn. Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người biết tới hơn bạn nhé.

Rate this post
anh

Tôi là Dương Nguyễn, người sáng lập Agency ISEO. Tôi phát triển với nền tảng SEO và Inbound Marketing. Hiện nay ISEO cung cấp dịch vụ SEO, thiết kế website, quảng cáo, dịch vụ content SEO... Với kinh nghiệm thực chiến ở nhiều dự án khác nhau, đội ngũ ISEO không ngừng nỗ lực mang đến những dịch vụ tốt với chi phí thấp nhất cho quý khách hàng. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi!

2 thoughts on “Hướng Dẫn Tạo Fanpage Facebook Chuẩn SEO Tối Ưu 2023

Để Lại Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *