• Tầng 5, Số 10, Trần Phú, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
  • iseo.com.vn@gmail.com
  • 0839.284.555

Fanpage Profile là gì? Phân biệt Page Profile và Page Thường

Gần đây Facebook đang tự động chuyển hàng loạt Fanpage sang dạng Fanpage profile. Nhiều bạn thắc mắc không biết Fanpage Profile là gì và nó có khác biệt gì với Fanpage truyền thống hay không. Cũng như cách chuyển sang Fanpage truyền thống như thế nào. Công ty ISEO mời bạn xem ngay chia sẻ chi tiết về vấn đề này ngay dưới đây.

Fanpage Profile là gì ?

Như bạn đã biết thì facebook đã chia fanpage theo nhiều thể loại khác nhau với những tính năng và giao diện khác nhau nhằm mục tiêu xây dựng và nội dung của trang Fanpage đó.

Có những Fanpage Facebook thì chuyên về Video, có những Fanpage Facebook thì chuyên bán hàng, tuyển dụng, tin tức,…Thì hiện tại Facebook lại sinh ra thêm một dạng mới, đó chính là Fanpage Profile hay còn được gọi là Fanpage Pro5.

Fanpage Profile là một dạng Fanpage nhưng giao diện của nó giống như trang facebook cá nhân. Lúc này Fanpage sẽ đóng vai trò giống như là một tài khoản Facebook cá nhân nữa của bạn. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa việc dùng Fanpage hoặc dùng chính nick facebook cá nhân.

giao-dien-thong-bao-khi-page-chuyen-sang-profile

Sự khác biệt của Page profile và Fanpage thường là gì?

Với Fanpage Profile, bạn sẽ được trải nghiệm sử dụng page với giao diện mới, một giao diện như chính facebook cá nhân của bạn vậy. Mọi hoạt động tương tác với Newsfeed dưới tư cách của Fanpage nó cũng giống như cách bạn dùng facebook cá nhân vậy.

Việc tìm kiếm và quản trị mọi thứ trên Fanpage sẽ trở nên dễ dàng hơn.

1. Những cập nhật mới ở Fanpage Profile

+ Page Follows: Với cập nhật Fanpage Profile thì trên trang chủ của fanpage sẽ chỉ hiển thị Nút người Theo dõi và số lượng theo dõi của page còn số lượt like page và nút Like sẽ không hiển thị nữa. Nhưng bạn vẫn có thể quản lý đối tượng và tiếp cận người theo dõi như trước đây.

+ Bạn sẽ không nhìn thấy fanpage của mình trong danh sách Trang của bạn. Thay vào đó, có một nút để chuyển đổi qua lại giữa Fanpage Profile và trang cá nhân của bạn. Hoạt động trên Fanpage sẽ tách biệt với trang cá nhân.

+ Vai trò trên fanpage: Các quản trị viên hiện tại sẽ đồng thời sở hữu Fanpage Profile trên facebook. Những người quản lý khác sẽ thấy được các hành động mà bạn thực hiện, dù họ chưa chuyển sang giao diện mới của page nhưng đều quản lý được các khía cạnh khác tương tự thông qua các công cụ của facebook.

+ Nội dung: Một số Tin, thông tin liên hệ có thể không chuyển ở dưới dạng Page Profile và bạn cần cập nhật lại.

2. Những tính năng cũ vẫn được giữ nguyên

+ Nội dung: Các bài viết hiện có sẽ vẫn còn nguyên ở trên giao diện Page Pro5 nhưng không còn hiện thông tin chi tiết.

+ Quảng cáo và chiến dịch: Bạn vẫn tạo chiến dịch quảng cáo và quản lý nó. Những thay đổi trên trang sẽ không ảnh hưởng đến quảng cáo hiện có.

+ Quyền : Những quản trị viên hiện tại sẽ đồng sở hữu fanpage, họ sẽ nhận được lời mời tự động quản lý trang khi chuyển sang giao diện mới.

Hiện tại giao diện Fanpage Profile vẫn chưa được cập nhật cho tất cả các fanpage facebook.

⭐ Xem thêm dịch vụ của chúng tôi:

Cách chuyển Fanpage profile sang Fanpage thường

Gần đây Facebook đã cập nhật nút chuyển sang Trang truyền thống. Nếu như Fanpage của bạn đã chuyển sang dạng profile và bạn muốn chuyển về trang truyền thống như cũ thì bạn có thể vào nút 3 chấm chọn chuyển sang trang truyền thống là xong.

nut-chuyen-fanpage-sang-page-truyen-thong

Lợi ích của việc sử dụng Fanpage profile

Một khi sở hữu Fanpage profile thì bạn sẽ có được một vài quyền lợi giống như sau:

– Với Fanpage Profile nó có giao diện như một trang Facebook cá nhân nên bạn có thể sử dụng Fanpage như một tài khoản cá nhân của mình.

– Fanpage của bạn sẽ được phát triển tối ưu hơn, tăng tương tác và được đề xuất tốt hơn.

– Bạn có thể xem video trên Facebook Watch, tham gia nhóm, tương tác với các bài viết.

– Như bạn thấy với Fanpage Facebook thường bạn chỉ có thể đăng bài, đăng video trên chính Page của mình thì với Fanpage Profile bạn cũng vẫn sẽ được đăng nội dung trên page và còn nhiều hơn thế.

– Bạn có thể Like, Follow một Fanpage nào khác và thực hiện các tương tác like – share – comment trên những Page đó.

– Bạn được tham gia nhiều group Facebook và chia sẻ những nội dung, video trên Page lên nhưng group đó. Điều đó giúp tăng lượt tiếp cận và tương tác cho bài viết hiệu quả.

Lựa chọn nào phù hợp cho bạn?

Nếu muốn làm bất cứ điều gì trên Facebook, bạn cần Profile. Tốt nhất nên đặt Profile với tên thật ngay cả khi bạn không có ý định sử dụng nó để quản lý Page và Group. Nếu Facebook biết bạn đang sử dụng tên giả, tài khoản hoàn toàn có thể bị chặn.

Nếu muốn thiết lập một cách để doanh nghiệp kết nối với mọi người thì bạn cần Page. Nếu sở hữu một doanh nghiệp thực sự, bạn có thể liệt kê vị trí và thời gian mở cửa. Nếu là nhà cung cấp dịch vụ như chụp ảnh cưới hoặc băng nhạc, đó là cách để mọi người liên hệ với bạn.

Trong trường hợp cố gắng xây dựng một cộng đồng hoặc quản lý một câu lạc bộ, bạn cần đến Group trên Facebook. Trên đây, mọi người đều bình đẳng và có thể tương tác với nhau.

Lưu ý là bạn hoàn toàn có thể sở hữu nhiều Page và Group khác nhau, thậm chí cả khi chúng trùng lặp nhau.

✅ ISEO mời bạn xem thêm chia sẻ: Cách tích hợp facebook chat vào website

Lời kết

Trên đây là tất tần tật thông tin về Fanpage Profile cũng như sự khác biệt giữa Fanpage Profile và Fanpage thường. Hy vọng rằng với chia sẻ trên từ ISEO bạn đã hiểu rõ 2 dạng Fanpage này. Facebook liên tục cập nhật nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất gửi đến khách hàng, những cập nhật mới thường sẽ thử nghiệm và áp dụng hàng loạt trên nền tảng của Facebook.

Chúc các bạn kinh nghiệm quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình trên Facebook hiệu quả nhất.

5/5 - (3 bình chọn)
anh

Tôi là Dương Nguyễn, người sáng lập Agency ISEO. Tôi phát triển với nền tảng SEO và Inbound Marketing. Hiện nay ISEO cung cấp dịch vụ SEO, thiết kế website, quảng cáo, dịch vụ content SEO... Với kinh nghiệm thực chiến ở nhiều dự án khác nhau, đội ngũ ISEO không ngừng nỗ lực mang đến những dịch vụ tốt với chi phí thấp nhất cho quý khách hàng. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi!

Để Lại Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *