• Tầng 5, Số 10, Trần Phú, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
  • iseo.com.vn@gmail.com
  • 0839.284.555

Cách Đăng Ký Trang Tín Nhiệm Mạng Thành Công 100%

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (National Cyber Security Center – NCSC) l đơn vị trực thuộc Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông. Tín nhiệm mạng được xây dựng để có thể bảo vệ người dùng trên môi trường mạng, xây dựng không gian mạng an toàn lành mạnh. Trước môi trường mạng hiện nay vừa đem lại những lợi ích nhưng cũng vừa có thể đem lại nguy hiểm, rủi ro.

Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về trang tinnhiemmang.vn và cách đăng ký thông tin ở trang này thì đừng bỏ lỡ chia sẻ dưới đây từ ISEO

trang-tinnhiemmang

Tín nhiệm mạng là gì?

Tín nhiệm mạng là tập hợp các dịch vụ cung cấp chứng nhận tin cậy về an toàn thông tin cho đối tượng sử dụng không gian mạng nhằm xác nhận thông tin chính thống. Tín nhiệm mạng hạn chế, đẩy lùi các rủi ro về vấn nạn lừa đảo và bảo vệ cho mọi người trên không gian mạng.

Tín nhiệm mạng hướng đến xây dựng một hệ sinh thái mạng uy tín, an toàn và lành mạnh cho mọi người khi sử dụng dịch vụ trên môi trường mạng.

Hệ sinh thái Tín nhiệm mạng gồm:

  • Tín nhiệm Tổ chức
  • Tín nhiệm Web
  • Tín nhiệm Thiết bị
  • Tín nhiệm Hệ thống

Đối tượng sử dụng tín nhiệm mạng

Mục tiêu lớn nhất của tín nhiệm mạng là hướng đến bảo vệ người dùng trên môi trường mạng. Ngoài ra, tín nhiệm mạnh góp phần thúc đẩy không gian mạng Việt Nam phát triển an toàn, lành mạnh.

Vậy nên, tín nhiệm mạng được xây dựng dành cho toàn bộ người dùng, đơn vị cung cấp sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Tín nhiệm mạng được đánh giá bởi?

Hệ sinh thái Tín nhiệm mạng được xây dựng bởi sự phối hợp giữa Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) và Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam (VNISA). Các đơn vị cùng nhau xây dựng các tiêu chuẩn, các đánh giá cho các dịch vụ tín nhiệm website, tín nhiệm thiết bị, tín nhiệm hệ thống.

Hướng dẫn đăng ký trang tinnhiemmang.vn

Anh em nào muốn đăng ký trang và có backlink về từ NCSC thì đọc nhé

Bước 1: Vào đăng ký thông tin tại: https://tinnhiemmang.vn/

Bước 2: Nhận email xác nhận thông tin và 3 file bao gồm: phiếu đăng ký, bản cam kết và phiếu khảo sát

Bước 3: Gửi bản scan 3 mẫu trên lại bằng cách trả lời email đã nhận

Bước 4: Chuyển khoản thanh toán (gói cơ bản có 100k/ năm)

Bước 5: Phía NCSC sẽ xác thực và gửi hình ảnh + link (cái này tương tự như đăng ký DMCA hay thông báo Bộ công thương vậy

Bước 6: Gắn logo xác thực tín nhiệm lên website và dẫn link về trang xác thực

Bước 7: Gửi bản cứng qua bưu điện về cho NCSC

dang-ky-tin-nhiem-mang

Lợi ích khi đăng ký trang Tín Nhiệm Mạng

Cũng như việc thông báo BCT vậy, bạn sẽ có được 1 logo tín nhiệm kèm đường link dẫn về thông tin xác thực ở NCSC, vì là nó thuộc quản lý của bộ 4T (túm lại có tính chất cơ quan nhà nước) cho nên giúp khách hàng đánh giá doanh nghiệp của bạn uy tín hơn

– Bạn được phép khai báo không chỉ 1 mà có thể 2-3 website cùng được sở hữu bởi doanh nghiệp của bạn.
Với chi phí chỉ 100k, bạn sẽ không đủ tiền mua lấy 1 bài guest post. Nhưng bỏ 100k đăng ký món này bạn sẽ có backlink xịn trỏ về (không chỉ 1 web mà 2-3 web cũng được)

– Backlink trỏ về không chỉ website, mà còn xác thực được cả social, nên bạn nào đã hoặc đang làm Entity thì cái này ắt có lợi thế.

– Cuối cùng: giúp ích cho cơ quan chức năng quản lý website cũng như thông tin mạng tốt hơn (tương tự như đăng ký Bộ Công Thương vậy – món BCT này hôm sau mình chia sẻ nếu các bạn muốn tìm hiểu).

Danh bạ tín nhiệm gồm những thông tin gì?

Danh bạ tín nhiệm bao gồm các thông tin đã được xác thực của các tổ chức đăng ký bao gồm tên doanh nghiệp, website, số điện thoại, email,… nhằm hỗ trợ người dùng tìm kiếm nhanh và chính xác các thông tin cần thiết.

Lời kết

Nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh trên môi trường internet thì việc đăng ký thông tin với cơ quan chức năng là điều tốt và cần thiết, nó thể hiện được phần nào trách nhiệm của doanh nghiệp bạn.

Ngoài ra việc tận dụng triệt để mọi xác thực tín nhiệm với các cơ quan nhà nước giúp khách hàng sẽ tin tưởng hơn, nhất là với những khách hàng doanh nghiệp.

5/5 - (3 bình chọn)
anh

Tôi là Dương Nguyễn, người sáng lập Agency ISEO. Tôi phát triển với nền tảng SEO và Inbound Marketing. Hiện nay ISEO cung cấp dịch vụ SEO, thiết kế website, quảng cáo, dịch vụ content SEO... Với kinh nghiệm thực chiến ở nhiều dự án khác nhau, đội ngũ ISEO không ngừng nỗ lực mang đến những dịch vụ tốt với chi phí thấp nhất cho quý khách hàng. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi!

1 bình luận trong “Cách Đăng Ký Trang Tín Nhiệm Mạng Thành Công 100%

Để Lại Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *