• Tầng 5, Số 10, Trần Phú, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
  • iseo.com.vn@gmail.com
  • 0839.284.555

Cách mở khóa Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng từ A – Z

Không ai mong muốn rơi vào tình trạng bị khóa tài khoản Facebook do vi phạm các quy định và tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng này. Thế nhưng, trong trường hợp xảy ra sự cố, việc biết cách mở khóa tài khoản một cách hiệu quả và tuân thủ quy trình của Facebook là điều vô cùng cần thiết. Hãy cùng ISEO khám phá cách mở khóa Facebook sau khi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trong bài viết dưới đây.

4 Lý do chính tài khoản Facebook bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

– Đăng, chia sẻ những bài viết có nội dung phản cảm 18+, bạo lực, vi phạm pháp luật, những nội dung có tính chất đả kích chính trị, buôn bán vũ khí, chất kích thích, chất cấm,…

– Do tài khoản Facebook của bạn bị đánh dấu là spam vì liên tục bình luận những nội dung quấy rối, đả kích, tấn công người khác.

– Do bạn sử dụng tài khoản giả hoặc mạo danh người khác.

– Do những nội dung mà bạn đăng, chia sẻ bị vi phạm bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ.

6 Giới hạn khi tài khoản bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

– Tài khoản tạm thời bị khóa từ 2 – 3 đến 7 ngày hoặc 30 ngày.

– Tài khoản có khả năng bị khóa vĩnh viễn trong 30 ngày nếu như bạn không gửi kháng cáo hoặc Facebook không chấp nhận kháng cáo của bạn.

– Không thể tìm thấy thông tin và trang cá nhân của tài khoản bị khóa.

– Không thể đăng bài viết, hình ảnh, video trong 30 ngày.

– Không thể bình luận trong 2 – 3 đến 5 hoặc 30 ngày.

– Xóa toàn bộ lịch sử nhắn tin và danh sách bạn bè của tài khoản bị khóa.

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Hiện nay Facebook cung cấp các cơ hội và quy trình để người dùng có thể giải quyết tình hình này một cách tương đối dễ dàng. Bằng cách làm theo các bước hướng dẫn và tìm hiểu cách gỡ bỏ vi phạm, chúng ta có thể khôi phục lại quyền truy cập đầy đủ vào tài khoản và tiếp tục tận hưởng trải nghiệm trên nền tảng này.

1. Trường hợp tài khoản không bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Nếu tài khoản của bạn không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và bị khóa một cách đột ngột, có thể đây là sự nhầm lẫn từ đội ngũ nhân viên Facebook. Bạn có thể gửi khiếu nại tới đội ngũ nhân viên Facebook bằng cách:

Bước 1: Truy cập: https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151 để xuất hiện giao diện như hình bên dưới.

Gỡ tài khoản facebook bị khóa do vi phạm

Gỡ tài khoản facebook bị khóa

Bước 2: Điền nội dung bạn muốn khiếu nại tới Facebook vào khung Vui lòng giải thích tại sao bạn nghĩ đây là một lỗi.

Điền nội dung gỡ tài khoản facebook bị khóa

Bước 3: Chọn Gửi.

Gỡ tài khoản facebook bị khóa

2. Trường hợp tài khoản Facebook bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Nếu tài khoản của bạn đã bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, bạn có thể khắc phục bằng cách xác nhận lại danh tính bằng cách gửi ảnh chụp CMND hoặc CCCD của bạn.

Tuy nhiên, cách này không chắc chắn rằng bạn sẽ được mở khóa tài khoản nhưng bạn vẫn có thể thử gửi khiếu nại để được xem xét mở lại tài khoản của bạn bằng cách:

Bước 1: Truy cập: https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890 để xuất hiện giao diện như hình bên dưới.

Báo cáo vấn đề đăng nhập

Bước 2: Nhập địa chỉ email bạn đang sử dụng vào khung Email liên hệ.

Nhập địa chỉ email báo cáo vấn đề

Bước 3: Nhập nội dung về vấn đề mà bạn đang gặp phải khi tài khoản bị khóa vào khung Mô tả vấn đề.

Mô tả vấn đề gặp phải

Bước 4: Nhấn Chọn tệp tại Ảnh chụp màn hình > Tải ảnh chụp CMND hoặc CCCD của bạn > Chọn Mở.

Gửi thông tin kháng tài khoản

Bước 5: Chọn Gửi báo cáo vấn đề

Gửi thông tin gỡ cài đặt tài khoản

2 Cách tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook?

Khi tài khoản facebook dính vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn. Việc này ảnh hưởng tới việc kết nối, kinh doanh của bạn trên nền tảng này. Xem ngay 2 lưu ý dưới đây để tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng khi sử dụng facebook.

1. Nắm rõ chính sách cộng đồng của Facebook

Đầu tiên, bạn cần nắm rõ về các chính sách cộng đồng mà Facebook đã đưa ra để không mắc phải những lỗi đó.

Những quy định dễ vi phạm mà bạn cần phải đặc biệt lưu ý có thể có thể kể đến như: Cấm các nội dung bạo lực, phạm tội, cấm vi phạm quyền riêng tư của cá nhân, ảnh hưởng đến danh dự người khác, cấm hành vi spam, khai báo sai, thông tin giả,… Bạn có thể đọc chi tiết hơn tại trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp của Facebook.

2. Hạn chế sử dụng thủ thuật

Hiện nay, có rất nhiều nhà bán hàng đã nhờ tới sự trợ giúp của nhiều công cụ để giúp việc kinh doanh trên Facebook trở nên dễ dàng hơn. Tuy Facebook không trực tiếp đưa những quy định cấm việc sử dụng thủ thuật trong quá trình bán hàng, các bạn vẫn nên hạn chế.

Bởi chỉ cần lạm dụng, Facebook cũng sẽ đánh giá rằng tài khoản của bạn đang có những hành động bất thường và trong tình huống xấu nhất, tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

Lời kết

Tuy việc bị khóa tài khoản có thể gây ra sự phiền toái và bất tiện. Nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc Facebook đang nỗ lực để bảo vệ môi trường trực tuyến an toàn cho tất cả mọi người.

Thông qua việc học hỏi từ những sai lầm và áp dụng các biện pháp phòng ngừa trong tương lai. Chúng ta có thể tạo nên một môi trường trực tuyến tích cực hơn. Nơi mọi người có thể giao tiếp và chia sẻ một cách có ý thức và trách nhiệm.

Hãy luôn tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, để cùng nhau xây dựng một cộng đồng trực tuyến mạnh mẽ và đáng tin cậy. ISEO chân thành cảm ơn bạn đã xem hết chia sẻ hướng dẫn mở khóa Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Hy vọng rằng bạn sẽ luôn có một trải nghiệm an toàn và tích cực trên nền tảng này.

5/5 - (3 bình chọn)
anh

Tôi là Dương Nguyễn, người sáng lập Agency ISEO. Tôi phát triển với nền tảng SEO và Inbound Marketing. Hiện nay ISEO cung cấp dịch vụ SEO, thiết kế website, quảng cáo, dịch vụ content SEO... Với kinh nghiệm thực chiến ở nhiều dự án khác nhau, đội ngũ ISEO không ngừng nỗ lực mang đến những dịch vụ tốt với chi phí thấp nhất cho quý khách hàng. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi!

Để Lại Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *